Sorare เกมฟุตบอลแฟนตาซีที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่หลงใหลในโลกของฟุตบอล

Sorare เกมฟุตบอลแฟนตาซีที่สร้างรายได้ให้กับผู้ที่หลงใหลในโลกของฟุตบอล

สนใจลงทุนสกุลเงินดิจิทัล เริ่มต้นได้ง่ายๆ ที่ ‘Sorare’ เกมสร้างทีมฟุตบอลเสมือนจริง โดยการใช้สกุลเงินดิจิทัล Ethereum และ Blockchain เป็นตัวแทน/สื่อกลาง ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเหล่าบรรดานักเตะเพื่อสร้างสุดยอดทีมฟุตบอลของตัวคุณเอง! สำหรับใครที่อาจจะสะสมการ์ดนักฟุตบอลในชีวิตจริงอยู่แล้วหรือมือใหม่อยากสะสม ต้องลองเข้ามาดูการ์ดฟุตบอลที่นี่ ซึ่งตอนนี้การ์ดของคริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) ก็ได้มีมูลค่าสูงถึง 14,000 ยูโรไปแล้ว

nft

Sorare คือแพลตฟอร์มอะไร?

Sorare คือแพลตฟอร์มเกมฟุตบอลที่ให้ผู้เล่นสามารถเทรดการ์ดนักเตะหรือลงแข่งขันเพื่อชิงรางวัลได้ โดยแพลตฟอร์มนี้ได้รับอนุญาตให้ใช้ชื่อและรูปภาพต่าง ๆ ของนักเตะได้อย่างถูกต้องถามกฎหมาย ดังนั้นคุณหมดกังวลไปได้เลยว่าการซื้อขายนั้นจะปลอดภัยหรือไม่เพราะปัจจุบันนี้ก็มีนักเตะชื่อดังมากมายที่ได้เข้าร่วมและสนับสนุนเกมนี้ ยกตัวอย่างเช่น Antoine Griezmann, Gerard Piqué และ Joshua Kimmich

สำหรับรูปแบบการเล่นเกมนั้นหลังจากที่คุณสมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมเล่นเกมไปแล้ว คุณจะได้รับการ์ดนักเตะจำนวน 12 ใบที่มาจากการสุ่ม โดยนักเตะทั้งหมดนั้นจะอยู่ในระดับ Common คุณจะไม่ได้รับการ์ดนักเตะชื่อดังที่มาจากการสุ่ม แต่หากคุณอยากได้การ์ดนักเตะที่คุณชื่นชอบนั้นสามารถทำได้ 2 วิธี คือ

  1. การประมูลการ์ดที่หายากที่สุด
  2. การซื้อการ์ดนักเตะโดยตรง

sorare

ส่วนรูปแบบของการแข่งขันนี้จะเปิดโอกาสให้คุณสวมบทบาทเป็นผู้จัดการทีมในการซื้อขายการ์ดนักเตะต่างๆ เพื่อจัดทีมลงไปฟาดแข้งสะสมคะแนน ทีมของคุณจะได้รับคะแนนมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผลงานของผู้เล่นในสนามฟุตบอลในโลกแห่งความเป็นจริง หากผู้เล่นคนนั้นผลงานดี ทีมก็มมีโอกาสได้คะแนนสูงหรือหากผู้เล่นฟอร์มตกคะแนนของทีมก็อาจจะได้น้อยลงได้ 

Sorare ช่วยสร้างรายได้ ได้อย่างไร?

sorare nft

สำหรับใครที่สนใจในด้านการลงทุนบนแพลตฟอร์มนี้ ทาง Lennft.com กล่าวว่าคุณสามารถลงแข่งขันเพื่อรับรางวัลได้ โดยรางวัลนั้นจะแบ่งเป็น 2 รูปแบบคือ 

  1. การ์ดนักเตะคนดังที่หายาก
  2. เงินรางวัล Ethereum (ETH)

หากคุณได้รับการ์ดนักเตะที่หายาก การ์ดเหล่านั้นแหละที่จะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับคุณได้ โดยคุณสามารถขายการ์ดได้ในตลาดซื้อขายซึ่งทั้งตลาดจะใช้เป็นสกุลเงิน Ethereum (ETH) โดยมูลค่าเริ่มต้นของการ์ดจะอยู่ที่ 0.01 ETH หรือประมาณ 900 บาท ถือว่าเป็นมูลค่าไม่น้อยเลยทีเดียว หรือสำหรับใครที่ได้รับรางวัลเป็น ETH คุณก็สามารถเก็บไว้เก็งกำไรเมื่อราคาขึ้นคุณก็นำไปแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินบาทเพื่อสร้างรายได้สำหรับการเล่นเกมได้